PEEL DA (Phần I)

1.Peel là gì ?
Peel da hay còn được gọi là peel da hóa học, là một phương pháp chăm sóc da thông qua việc sử dụng các chất hóa học( nói trắng ra là nhiều gốc Axit hữu cơ khác nhau) tác động lên bề mặt da, thúc đẩy quá trình tái tạo da , cải thiện , điều trị các vấn đề của da( mụn , nám, lão hóa, sẹo, lỗ chân lông…) giúp da trở nên sáng hơn, đều màu hơn và giải quyết các vấn đề bệnh lý của da.
2.Peel da có mấy loại? Các cấp độ peel da?
-Tùy thuộc vào tình trạng và từng loại da chúng ta chọn hoạt chất peel phù hợp tương ứng. Hiện nay, phương pháp peel da hóa học được chia làm 3 loại chính như sau : peel nông, peel trung bình và peel sâu.
- Đối với tuýp da người Việt Nam thuộc túyp da III , IV ( đa số là IV) thì các chuyên gia da liễu khuyên ( chỉ định) chỉ nên peel nông hoặc peel trung bình vì nguy cơ tăng sắc tố cao hơn nhóm người da trắng tuýp da I , II( nhóm người Châu Âu, da trắng mắt xanh)
- Để mọi người hình dung rõ hơn , T phân tích 2 trường hợp Peel nông ( peel Retinol ) và Peel trung bình ( peel TCA ) trên cùng 1 nền da của 1 khách hàng bên Thạnh.

*Ảnh trái ( peel Retinol) :
- Retinol hoạt động giống như một thành phần liên kết tế bào, trung hòa các gốc tự do phía trong da. Có nghĩa là nó sẽ tác động đến các tế bào khác của làn da, thẩm thấu vào da và tăng quá trình tái sinh tế bào, kích thích sản sinh collagen . Ngoài ra nó cũng hỗ trợ điều trị mụn nhưng rất yếu. Nên khả năng bạc sừng của nó kém, bong mịn, nhẹ nhàng .
-Khi peel không châm chích, không rát, đỏ, sưng, không cần nghĩ dưỡng, không yêu cầu chăm sóc, chống nắng không quá khắc khe.
- Vậy bạn nên peel Retinol khi nào? Khi bạn muốn cải thiện vấn đề sắc tố, nếp nhăn, da không còn đàn hồi, da lẫn nhẫn, da có mụn nhưng ít ( vài nốt mụn nhưng không viêm), và da mỏng yếu, nhạy cảm.
*Ảnh phải ( peel TCA) nó là phức hợp của nhiều hoạt chất trong đó TCA đứng đầu bảng .
-TCA là tên viết tắt của loại axit hữu cơ Tricloacetic tác dụng của nó là tái tạo tế bào da mới và tái cấu trúc bề mặt da. TCA có tác dụng điều trị những vùng da bị xỉn màu, da có lớp sừng dày, cứng. Đặc biệt sẹo, lỗ chân lông . Nên khả năng bạc sừng mạnh, bong mảng lớn, dày.
-Khi peel châm chích, rát, nóng, đỏ nhưng không sưng.Sau peel cần chăm sóc, chống nắng đúng cách , hạn chế tăng sắc tố ngược .
- Bạn chọn peel TCA khi nào? Khi bạn thuộc tuýp da khỏe , dày và da bạn gặp vấn đề về sắc tố (nám , sạm), lỗ chân lông to, sẹo do mụn…
👉Túm lại : Peel ( bản chất là Axit) thì nó vô vàng hoạt chất, mỗi hoạt chất nó sẽ có 1 thế mạnh riêng, công năng riêng, phản ứng trên từng nền da khác nhau và cho ra kết quả khác nhau. Nên đừng tuỳ ý sử dụng khi không có kiến thức gây ra hậu quả đáng tiếc.🥹

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 EM ĐẸP SPA / Thiết kế bởi : EM ĐẸP SPA