PEEL DA (Phần 2)

Cách chăm sóc da sau peel:
*Đối với peel nông hoặc peel trung bình như peel Retinol: biểu hiện đã bong nhẹ, sờ lên da kiểu nhám nhám hoặc bong kiểu vảy mỏng mủn mủn. Thời gian bong tầm 2-3 sau peel và bong trong vòng 7 ngày.
- Đối với peel nông hoặc trung bình có thể dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ trong 3 ngày đầu sau peel kết hợp với B5 hoặc Ha . Sau 3 ngày có thể dùng chống nắng dạng lotion dành cho da sau peel. Peel mức độ nông hoặc trung bình thì việc chăm sóc không quá khắt khe chỉ cần dùng sản phẩm phù hợp với nền da là được.*Đối với trường hợp peel sâu như peel TCA, biểu hiện da bong tróc mạnh, cảm giác khô ráp da, da sạm màu.Sau bong tróc, da sẽ trở lên căng mịn, bóng và sáng hơn, nếp nhăn được cải thiện. Ngược lại, ở những người bị mụn, peel da có thể gây đẩy mụn ở những lần peel đầu.
-Trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 giờ sau peel bạn không nên dùng bất kỳ loại mỹ phẩm nào.
-Giai đoạn 3 ngày đầu sau peel: giai đoạn này da còn chưa đóng vi thương, đỏ và ngứa nhẹ không nên dùng sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết hay các sản phẩm tẩy rửa khác, vì sẽ làm tăng nguy cơ kích ứng.
•Không nên sử dụng kem chống nắng nên uống viên uống chống nắng trong giai đoạn này . Ngoài ra, có thể sử dụng mũ, áo chống nắng để giảm tiếp xúc với ánh nắng.
•Vệ sinh mặt bằng nước sạch ấm, có thể dùng bông tẩy trang thấm nước muối sinh lý rồi lau lại mặt.
•Dùng dưỡng hay các loại tế bào gốc có chứa nhiều HA (hyaluronic acid) và các yếu tố tăng trưởng sẽ kích thích quá trình lành da tốt hơn, cho làn da căng bóng, khỏe mạnh.
•Đắp mặt nạ làm dịu da, cấp ẩm.
-Giai đoạn sau 4-7 ngày sau peel: giai đoạn này, da bong tróc không nên tước lột ( tránh tình trạng tăng sắc tố ngược) để da bong tự nhiên.
•Tiếp tục chăm sóc da như quy trình chăm sóc da cơ bản bao gồm các bước: sữa rửa mặt loại dịu nhẹ, tẩy trang, toner, serum, kem khóa ẩm, kem chống nắng có chỉ số chống nắng tối thiểu SPF 30. Khuyến cáo không nên sử dụng tẩy tế bào chết trong 2 tuần sau peel.
•Một số thành phần dưỡng da khuyên được dùng trong giai đoạn này: HA, vitamin B5, vitamin B3, vitamin C, Ceramide, Glycerin…
- Giai đoạn sau bong hết, tức là 7 - 14 ngày
•Chăm sóc da hoàn toàn bình thường theo quy trình chăm sóc da cơ bản.
•Có thể tiến hành peel da lần tiếp theo sau peel lần đầu khoảng 2 - 3 tuần tùy theo loại da, tình trạng da và đáp ứng của từng người.
👉Trên đây là một số kiến thức và lưu ý sau peel giúp các nàng chọn loại peel phù hợp với mình nhé ! 🥰

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 EM ĐẸP SPA / Thiết kế bởi : EM ĐẸP SPA