HOẠT CHẤT CHÍNH - ĐIỀU TRỊ MỤN HIỆU QUẢ ( Phần I)

Trước khi đi vào chủ đề chính, các bạn phải biết nguyên nhân mình bị mụn? Và mụn có rất nhiều nguyên nhân nhưng m chia làm 2 nguyên nhân chính:
1. Do da dày sừng và tuyến dầu tăng sinh quá mức.
2. Do da tăng tiết dầu cộng lượng vi khuẩn gây mụn P.acnes tăng sinh quá mức .
👉Với mỗi nguyên nhân thì sẽ có những hoạt chất điều trị khác nhau phù hợp với từng nền da.Nên để tránh tình trạng sử dụng sai hoạt chất ( sản phẩm điều trị) gây nên tình trạng mụn càng nặng thì các bạn nên đi soi da để tìm nguyên nhân khiến da bạn bị bùng mụn.
Hôm nay cùng mình tìm hiểu các “hoạt chất chính , điều trị mụn hiệu quả “:
-Adapalene là một retinoid thế hệ thứ ba chủ yếu được sử dụng trong điều trị mụn trứng cá nhẹ vừa. Nói về lý thuyết là vậy nhưng trên thực tế nó không thể đi 1 mình ( vì khá yếu) nên phải kết hợp thêm hoạt chất đi cùng mới đạt hiệu quả điều trị.
Vì nó dẫn suất từ retinol nên công dụng chính là bạc sừng, giảm sự tăng sinh của tuyến dầu cắt nguồn thức ăn của vi khuẩn giúp mụn khô cồi nhanh hơn bình thường. Ngoài ra nó kích thích tế bào tăng sinh .
-Benzoyl Peroxide (gọi tắt là BPO) là hoạt chất trị mụn mạnh mẽ có thể “tống khứ” đủ các loại mụn.
Hoạt chất trị mụn, tiêu viêm này xâm nhập sâu vào lỗ chân lông, thả oxy tiêu diệt vi khuẩn gây mụn để làm chậm và tiêu tan quá trình phát triển của mụn bởi vi khuẩn mụn không thể sống trong môi trường có oxy. Đối với trường hợp mụn do vi khuẩn 🦠 thì hoạt chất này là chân ái. Ngoài khả năng tiêu diệt vi khuẩn thì nó còn giúp da bớt dày sừng .“ HOẠT CHẤT CHÍNH, ĐIỀU TRỊ MỤN HIỆU QUẢ ”
( Phần II)

-Clindamycin là thuốc kháng sinh dạng bôi để trị mụn nhọt, mụn mủ và mụn bọc.
chế hoạt động của Clindamycin chính là gây ức chế các hoạt động cũng như sự phát triển của các vi khuẩn gây mụn, từ đó ngăn chặn sự hình thành protein của vi khuẩn. Thuốc còn có thể kiểm soát lượng dầu, bã nhờn tiết ra và duy trì cân bằng độ ẩm cho da rất tốt.
-Sulfur có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn nên mang lại công dụng diệt khuẩn, chống viêm, điều trị mụn trứng cá tốt nhất.
Trong điều trị mụn trứng cá, sulfur có cơ chế hoạt động tương tự benzoyl peroxide và axit salicylic. Tuy nhiên, sulfur thường được ưa chuộng cho người có làn da nhạy cảm vì hoạt chất này tác động nhẹ nhàng trên da hơn. Vì vậy mình ưu tiên sử dụng hoạt chất này cho các bạn đang tuổi dậy thay đổi hormone nội tiết tố, thay vì sử dụng kháng sinh khi các bạn đang có 1 làn da mong manh nhạy cảm .
👉Chốt lại: Tuỳ tình trạng mụn( mức độ nào ít - nhiều ), loại mụn ( mụn ẩn, đầu đen, trứng cá, bọc, mủ…), tình trạng da( dày, mỏng), độ tuổi ( dưới hay trên 18 tuổi)… thì chúng ta sẽ có hoạt chất điều trị phù hợp. Nên hãy cân nhắc cẩn thận trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào trên da của bạn , vì nó sẽ làm tình trạng da tồi tệ hơn khi bạn thiếu kiến thức về sản phẩm bạn đang sử dụng.


Tất cả cảm xúc:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 EM ĐẸP SPA / Thiết kế bởi : EM ĐẸP SPA